Hệ thống Hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Hệ thống Hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC – Hill start Assist Control) là một tính năng được tích hợp trên một số loại xe hơi, giúp giữ cho xe đứng yên khi bắt đầu di chuyển trên một địa hình nghiêng. Khi bạn cần khởi hành khi xe đang đang đỗ trên một con dốc nghiêng bạn phải nhả phanh ra và đạp ga, theo nguyên lý bình thường thì lúc đó xe bắt đầu trôi và bạn buộc sẽ vội vàng nhấn ga mạnh hơn nữa. May mắn thì chiếc xe lăn bánh từ từ, còn trường hợp xấu hơn là va phải chiếc xe khác hoặc mất kiểm soát.

Nhưng đối với hệ thống Hỗ trợ Khởi hành Ngang dốc khi bạn bỏ chân khỏi bàn đạp phanh thì phanh vẫn hoạt động giúp chiếc xe giữ được trạng thái tĩnh và khi bạn đạp ga thì phanh chớm nhả. Hệ thống hỗ trợ khởi hành sẽ giúp xe sẽ từ từ lăn bánh một cách nhẹ nhàng và an toàn khi đang xuống dốc.

Để hỗ trợ người dùng khi lái xe trên những địa hình khó, các hãng ô tô ngày nay đã trang bị trên những mẫu xe của mình Hệ thống khởi hành ngang dốc (Hill Start Assist Control – HAC ) như một tính năng an toàn thiết yếu. Ford cũng đã trang bị trên một số dòng xe của mình tính năng này nhằm tăng cường tính an toàn cho người sử dụng xe Ford

công tắc Hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc (HAC)

Tùy theo từng hãng xe, hệ thống khởi hành ngang dốc HAC sẽ có cơ chế và nguyên lí hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết, hệ thống HAC đều được hoạt động dựa trên nguyên lí chung là dựa trên bộ cảm biến để phát hiện góc nghiêng của xe, đồng thời kết hợp với bộ điều khiển ECU để kiểm soát hệ thống phanh xe và phân bổ lực mô-men xoắn đều lên các bánh xe. Với những xe được trang bị hệ thống HAC, hệ thống này sẽ được kích hoạt ngay khi tài xế nhả chân phanh và giúp xe giữ được trạng thái cân bằng ổn định, không bị trôi về phía sau. Trong thời gian này, các bác tài sẽ thư thả chuyển từ từ sang chân ga và nhấn ga để tiếp tục hành trình.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Với những ưu điểm của mình, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC hiện nay đang thực sự trở thành tính năng an toàn thiết yếu và được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, HAC hiện tại mới chỉ xuất hiện trên các dòng xe chủ yếu từ hạng C trở lên.

Nguyên lý hoạt động của HAC là sử dụng hệ thống phanh của xe để giữ cho xe đứng yên khi tài xế thả chân phanh và dời chân sang chân ga. Hệ thống HAC này sẽ giữ cho xe đứng yên một khoảng thời gian nhất định (bao lâu tùy thuộc vào hãng xe và thiết kế của họ), đủ để tài xế dời chân sang chân ga và bắt đầu tiến lên địa hình.

Để làm được điều này, hệ thống HAC cảm nhận được độ dốc của địa hình thông qua các cảm biến trên xe, sau đó kết hợp ECU để tự động điều khiển phanh để giữ cho xe đứng yên, phân bổ lực mô men xoắn đều lên các bánh xe. Khi tài xế nhấn ga để tiến lên địa hình, hệ thống HAC sẽ giảm áp suất trên hệ thống phanh và cho phép xe di chuyển tiến lên.

Như vậy, nguyên lý hoạt động của HAC đơn giản là sử dụng hệ thống phanh để giữ cho xe đứng yên trong vòng 3-5 giây, vừa đủ để tài xế có thể thong thả chuyển chân ga, đạp ga lên dốc, đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách trên xe.

Trên thực tế, hệ thống khởi hành ngang dốc HAC là tập hợp của nhiều cơ cấu khác nhau cùng hoạt động.

Cảm biến đo độ nghiêng: Khi đỗ xe giữa dốc và động cơ đang chạy, cảm biến độ nghiêng của xe sẽ hoạt động và gửi tín hiệu về bộ điều khiển ECU. ECU tính toán xem xe có thể bị trôi dốc hay không và đưa ra tín hiệu điều khiển hợp lý.

Bộ điều khiển ECU: Bộ phận này là bộ não của cả hệ thống. Nếu nhận thấy xe có khả năng trối xuống dốc, ECU sẽ phát tín hiệu điều khiển hệ thống phanh, đồng thời điều khiển mô-men xoắn phù hợp để xe chuyển động một cách tối ưu nhất.

Cảm biến chuyển động bánh xe: Mỗi bánh xe có một cảm biến đo tốc độ quay. Mỗi khi bánh xe chuyển động, từ trường sẽ được mã hóa thành tín hiệu và gửi đến ECU. Từ những tín hiệu này, ECU cũng có thể xác định được hướng chuyển động của xe.

Bộ điều khiển áp suất dầu phanh: ECU phân tích tín hiệu và sau khi phán đoán rằng xe có thể bị trôi dốc, nó sẽ gửi tín hiệu để kích hoạt bộ điều khiển áp suất dầu phanh để điều chỉnh lực phanh và ngăn xe bị trượt xuống dốc.

Ly hợp: Đối với xe số sàn và được trang bị hệ thống khởi hành ngang dốc, trước khi khởi động động cơ, người lái phải đạp bàn đạp nhả ly hợp, lúc này tín hiệu sẽ được gửi về ECU. Như vậy ECU sẽ xác định thời điểm kích hoạt hệ thống phanh để giữ cho xe ổn định.

Kiểm soát mô-men xoắn: Tính năng này được thiết kế để kiểm soát vừa đủ lực kéo lên các bánh xe giúp xe không bị trôi, trượt khi xe bắt đầu di chuyển, đồng thời tự động ngắt khi xe tăng tốc.

 

 

Tin Liên Quan